Top 8 trang web rút gọn link nhanh chóng, miễn phí và đơn giản

Megusta

Việc rút gọn link sẽ giúp người dùng chia và quản lý số lượng Click tới Url dễ dàng hơn. Từ đó mà có rất nhiều Website hỗ trợ cho việc rút gọn link xuất hiện tuy nhiên đâu là trang web uy tín? Có những cách rút gọn link nào nhanh chóng và đơn giản? Theo dõi ngay bài viết sau đây của Trendcongnghe.vn để có được đáp án chính xác nhé!

rút gọn link

Rút gọn link là gì?

 • Shorten Link hay rút gọn link là kỹ thuật chuyển đường link dài, nguyên gốc của website thành đường link khác ngắn gọn hơn. Đồng thời điều hướng người dùng đến trang web mong muốn. Thực hiện rút gọn link khá đơn giản khi bạn chỉ cần sao chép và Paste link vào thành công cụ của website rút gọn link. Sau đó bạn sẽ nhận được kết quả là đường dẫn url ngắn gọn và dễ nhìn hơn.
 • Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm nổi trội: tăng lượng truy cập, chia sẻ dễ dàng, thông kê được lượt click vào link,… Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng và áp dụng rút gọn link khi đăng link trên nhiều trang web hay sử dụng trong các hồ sơ trực tuyến.

rút gọn link

Tại sao cần phải rút gọn link?

Tính thẩm mỹ

Khi bạn gửi đường link đính kèm qua tin nhắn, email hoặc cần đăng tải link đính kèm văn bản. Những đường link dài vừa chiếm nhiều diện tích và mất tính thẩm mỹ và làm rối mắt người xem. Vì vậy việc rút gọn link sẽ làm giảm độ dài địa chỉ web gốc và tăng tính thẩm mỹ.

Tăng lượng truy cập và xây dựng thương hiệu

 • So với những link nguyên bản thì Url rút gọn thì khi đọc bạn sẽ không thể đoán được nội dung bên trong của Website. Người dùng hiện nay khá cẩn trọng với những link dài dễ chứa virus cùng mã độc. Do đó đường dẫn url gắn gọn sẽ tăng độ tin tưởng khi truy cập vào link.
 • Các Website có url ngắn thì người dùng dễ dàng ghi nhớ hơn và tăng khả năng truy cập lại. Đó chính là lợi ích của kỹ thuật Shorten Link màng lại giúp xây dựng thương hiệu.
 • Với sự xuất hiện của nhiều công cụ hỗ trợ đo lường số lượng người truy cập và click vào link rút gọn. Qua đó giúp bạn dễ dàng đưa ra các kế hoạch, chiến lược và định hướng phát triển trang web trong tương lai.

Tạo backlink trung gian

Việc rút gọn link sẽ giúp tạo được backlink trung gian để mang về liên kết ngoại bộ chất lượng cho site. Các marketer thường dùng các loại link rút gọn này càng nhiều link sẽ tạo sự đa dạng cho các trang web.

Dễ dàng chia sẻ và tránh Spam mạng xã hội

Một link nguyên bản khi chia sẻ trên mạng xã hội hay diễn đàn dễ bị quét Spam hoặc hạn chế các ký tự và người xem. Nếu bạn tiến hành rút gọn link sẽ khắc phục được tình trạng này khi Share lên facebook, Google,… Bên cạnh đó thì nó cũng mang đến những hiệu quả tích cực cho việc Seo Website. Ngoài ra, một đường dẫn ngắn sẽ tiện cho việc bạn sao chép và chia sẻ đến bạn bè.

rút gọn link

>>>>>Quan tâm thêm: Top 10 phần mềm check đạo văn hay nhất, chuẩn xác và miễn phí

Điểm danh 8 trang web rút gọn link miễn phí

Goo.gl

 • Google là công cụ tìm kiếm khổng lồ trên thế giới cung cấp cho người dùng nhiều thông tin bổ ích. Công cụ quá quen thuộc này cung cấp dịch vụ rút gọn link miễn phí và tốt nhất cho người dùng qua: Goo.Gl. Sở hữu giao diện đơn giản, sử dụng dễ dàng và nhanh chóng.
 • Có khả năng đồng bộ hóa với Tài khoản Google nên dùng chỉ đăng nhập là có thể rút gọn link thành công. Ngoài ra thì công cụ này còn hỗ trợ hầu hết các loại liên kết cùng giúp tạo mã QR code của link rút gọn an toàn và bảo mật. Goo.Gl còn thống kê được số lượng người click vào link đã được rút gọn.
 • Cách tiến hành thì bạn truy cập vào: https://goo.gl/ rồi đăng nhập tài khoản Gmail. Tiếp đó sao chép link bạn muốn rút gọn rồi Paste vào ô yêu cầu => Bấm chọn vào Rút ngắn Url là hoàn tất.

rút gọn link

Bom.so

 • Là một trong số những công cụ rút gọn link miễn phí và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu giao diện đơn giản, sử dụng nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi rút gọn link thì cho phép sao lữu mã QR để chia sẻ lên các trang mạng xã hội.
 • Khi bạn đăng ký trở thành thành viên VIP thì có thể kiểm soát toàn bộ các liên kết. Để thực hiện rút gọn link thì bạn cần sao chép link cần rút gọn rồi truy cập vào địa chỉ: https://bom.so/ rồi paste đã copy vào ô yêu cầu rồi nhấn vào nút Rút gọn ở phía bên trái.

rút gọn link

Bitly.com

 • Nằm trong số các website rút gọn link được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, hoàn toàn miễn phí và có độ tin cậy cao. Hoạt động từ năm 2008 đến này trang web được nhiều thương hiệu lớn lựa chọn để tạo liên kết: McDonald’s, Dunkin’ Donuts, GE,…
 • Công cụ này hỗ trợ bạn rút gọn link nhanh chóng, hiệu quả và được tích hợp hệ thống đo lường hiệu quả. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ thông kế lượt click vào link tại từng quốc gia và người dùng có thể tùy chỉnh link theo ý muốn. Ngoài ra trang web còn hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.
 • Với Bitly thì bạn còn có thể phân tích được nguồn truy cập, số lượt view và thời gian tải trang web. Tuy nhiên với tài khoản miễn phí thì bạn chỉ tạo được 500 link gắn thương hiệu và 10000 link không gắn thương hiệu.
 • Để rút gọn link thì bạn truy cập vào trang web: Bitly.com rồi sao chép link cần rút gọn rồi paste vào ô yêu cầu => Nhấn vào Shorten để hệ thống xử lý và bạn sẽ có được link rút gọn như ý muốn.

rút gọn link

Ow.ly

 • Được phát triển bởi HooTsuite và đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn rút gọn link để thuận tiện khi sử dụng. Trình rút gọn link uy tín và thực hiện nhanh chóng khi nhập mã Captcha hoặc nếu muốn sử dụng miễn phí thì bạn cần tạo tài khoản Hootsuite đi kèm.
 • Website rút gọn đường dẫn Url này có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Có khả năng hỗ trợ thống kê lượt click, lượt truy cập vào link. Khi rút gọn link xoing thì bạn có thể Post để chia sẻ trực tiếp trên các mạng xã hội bạn đã liên kết. Cho phép chia sẻ tệp tin, hình ảnh và video dễ dàng, nhanh chóng với tất cả các định dạng cũng hỗ trợ tiện ích mở rộng.

rút gọn link

Tinyurl.com

 • Trang web rút gọn link miễn phí hoàn toàn 100% được sử dụng phổ biến. Được phát hành năm 2002 và đến nay được nhiều người dùng ưa chuộng bởi giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Là công cụ rút gọn link ẩn danh có độ an toàn và bảo mật có vì không chứa bất kỳ báo cáo hay thông tin nào về link của bạn.
 • Với Tinyurl thì bạn có thể tùy chỉnh link theo ý muốn mà không cần đăng ký, rút gọn link nhanh chóng và hỗ trợ xem trước đường link khi đã rút gọn. Các thao tác thực hiện rút gọn link rất đơn giản đó là bạn chỉ cần sao chép link muốn rút gọn và dán vào ô yêu cầu rồi nhấn chọn Make TinyURL là xong.

rút gọn link

Rebrandly.com

 • Lọt top những trang web rút gọn link với thao tác nhanh, đơn giản và đạt hiệu quả cao. Công cụ này giúp bạn tạo link ngắn theo yêu cầu và giúp xây dựng thương hiệu với các liên kết rút gọn dễ dàng. Rebrandly có nhiều ưu điểm nổi trội: tạo hàng loạt liên kết, tích hơn 100 ứng dụng và tương thích với GDPR.
 • Ngoài ra website còn hỗ trợ tính năng theo dõi lượt truy cập vào link rút gọn cùng nhiều tính năng thú vị khác. Tuy nhiên công cụ này hỗ trợ miễn phí cho mỗi người dùng 500 link và 5000 lượt nhấp/tháng. Cách rút gọn trên Rebrandly rất đơn giản, bạn chỉ cần copy link và dán vào ô yêu cầu rồi nhấn vào Shorten URL.

rút gọn link

Bit.do

 • Có đầy đủ các tính năng quan trọng của công cụ rút gọn link. Bit.do mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng khi sở hữu nhiều tính năng mới lạ. Với ưu điểm dễ sử dụng, cho phép người dùng theo dõi lượt Click cùng nguồn đến từ quốc gia nào. Đồng thời cho phép tùy chỉnh link đã rút gọn và giúp theo dõi trạng thái của các liên kết.
 • Để sử dụng được các tính năng cao cấp như quản lý link thì bạn cần phải đăng ký tài khoản. Cách rút gọn link trên Website rất đơn giản chỉ cần bạn copy link cần rút gọn rồi dán vào khung Link to Shorten yêu cầu rồi xác nhận mã Captcha cùng nhấn vào Shorten là hoàn tất.

rút gọn link

Vnlink.top

Là trang web rút gọn link với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Khi rút gọn link thành công thì cho phép sao lưu QR code và chia sẻ lên Facebook và các trang mạng xã hội khác. Có thêm chức năng rút gọn link không bị Spam. Để rút gọn link thì bạn cần sao chép link cần rút gọn rồi dán vào ô yêu cầu và nhấn nút Rút gọn là xong.

rút gọn link

Cách rút gọn link Shoppe, lazada, tiki nhanh chóng

Các sàn thương mại điện tử: Shoppe, lazada, tiki là các kênh kinh doanh Online hàng đầu. Do đó mà việc tạo link rút gọn được nhiều người quan tâm. Phương thức rút gọn link trên các sàn thương mại điện tử được tiến hành như sau:

rút gọn link

 • Bước 1: Bạn vào truy cập vào tiện ích mở rộng của Chorme và chọn vào: https://chrome.google.com/webstore/detail/r%C3%BAt-g%E1%BB%8Dn-link-shopee-tiki/ckampbaacojeilmeomcfkhegnknehcee?hl=vi. Tiếp đó nhấn vào Add to Chorme => Chọn Add Extension để cài đặt tiện ích.
 • Bước 2: Tiếp đó bạn mở trang sản phẩm bất kỳ rồi nhấn vào biểu tượng tiện ích trên thanh công cụ trình duyệt => Bấm chọn Tạo liên kết theo dõi thì bạn sẽ nhận được liên kết rút gọn.

Top 6 cách rút gọn link kiếm tiền

Ngoài những lợi ích mà việc rút gọn liên kết đã kể trên thì bạn còn có thể kiếm tiền từ việc rút gọn link qua cách sau:

rút gọn link

Chia sẻ link rút gọn lên các trang mạng xã hội

Facebook, Twitter, Pinterest, Tiktok,… là những trang mạng xã hội có hàng triệu người truy cập mỗi ngày. Do đó bạn có thể sử dụng các kênh này để kiếm tiền từ việc rút gọn link. Số tiền bạn nhận được sẽ dựa trên số lượt Click vào liên kết rút gọn.

Dẫn link lên các diễn đàn, Forum

Ngoài việc chia sẻ liên kết rút gọn lên các trang mạng xã hội thì bạn có thể dẫn link lên các diễn đàn. Bạn chỉ cần đăng kỹ tài khoản thành viên rồi chọn thư mục chủ đề liên quan và bắt đầu chia sẻ link. Với một số diễn đàn chặn link rút gọn thì bạn cần chèn vào một file trên Google Drive rồi chia sẻ file này. Còn những ai có trình độ ngoại ngữ tốt thì bạn có thể tham gia vào các diễn đàn nước ngoài.

Đặt link vào Blog của bạn

Nếu bạn muốn thực hiện cách này thì cần có blog cá nhận sau đó chèn link rút gọn vào các bài viết của mình. Sau đó chia sẻ lên các trang mạng xã hội để thu hút lượt nhấp. Khi Blog của bạn có lưu lượng truy cập ổn định thì bạn hãy đăng ký các dịch vụ quảng cáo: Google Adsense,… Điều này sẽ giúp gia tăng doanh thu cho bạn từ link rút gọn.

Đặt link rút gọn trong bình luận web

Ngoài các cách trên thì đây cũng là cách giúp bạn có được nguồn thu nhập từ link rút gọn. Bằng cách đặt link tài các phần bình luận trên trang web hoặc bài viết của người khác. Khi đặt link bạn cần tạo ấn tượng tốt với quản trị viên trang web hoặc mang lại giá trị với các bình luận của mình để gây thiện cảm.

Xây dựng kênh Youtube

Youtube là một trong số các kênh kiếm tiền Online tốt nhất. Bạn hãy tạo một kênh Youtube cho riêng minh từ tài khoản Gmail và đăng tải các video có nội dung hấp dẫn và thu hút. Đồng thời đăng tỉa bình luận với nội dung hữu ích, phù hợp cùng chèn link rút gọn của bạn vào. Hoặc bạn có thể bình luận vào các video nằm trong Top thịnh hành của Youtube.

Đăng ký các nền tảng làm Affiliate Marketing

Bạn cũng có thể kiếm tiền, hoa hồng từ việc rút gọn link trên các nền tảng Affiliate Marketing. Nó là hình thức tiếp thị liên kết và khi người khác click vào link của bạn giới thiệu và mua hàng thì bạn sẽ có tiền. Hiện nay có nhiều nền tảng hỗ trợ làm Affiliate Marketing trong đó phổ biến: sàn thương mại điện tử,…

Qua những gì mà Trendcongnghe.vn đã chia sẻ ở trên về trang web rút gọn link. Bạn đọc có thêm hiểu biết thú vị và thực hiện thành công để có được đường link đẹp mắt hay có thêm nguồn thu nhập. Chúc các bạn may mắn.

Chia sẻ:

Tin nổi bật
Cách lưu file pdf siêu nhanh và đơn giản bạn đã biết chưa?

Cách lưu file pdf siêu nhanh và đơn giản bạn đã biết chưa?

Tiết kiệm dung lượng bộ nhớ, lưu trữ dễ dàng và có độ bảo mật cao nên file PFD được nhiều người ưa...
Hướng dẫn đổi ảnh đại diện Tik tok nhanh chóng và đơn giản

Hướng dẫn đổi ảnh đại diện Tik tok nhanh chóng và đơn giản

Mạng xã hội Tiktok được đông đảo giới trẻ yêu thích bởi có nhiều nội dung mới và hấp dẫn. Bạn cũng đang...
Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên facebook dễ không tưởng bạn đã biết?

Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên facebook dễ không tưởng bạn đã biết?

Facebook là mạng xã hội kết nối nhiều người dùng lại với nhau phá vỡ mọi rào cản về địa lý. Chính vì...
Tết nguyên đán 2023 còn bao lâu? Những phong tục cổ truyền ngày Tết

Tết nguyên đán 2023 còn bao lâu? Những phong tục cổ truyền ngày Tết

Đếm ngược từng ngày theo dòng chảy thời gian thì sẽ chẳng còn bao lâu nữa là đến Tết Nguyên Đán 2023. Một...
Cách gửi file qua messenger đơn giản trong một nốt nhạc

Cách gửi file qua messenger đơn giản trong một nốt nhạc

Messenger là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện miễn phí phổ biến với nhiều tiện ích đặc biệt nhất là khả năng gửi...
Top 8 trang web rút gọn link nhanh chóng, miễn phí và đơn giản

Top 8 trang web rút gọn link nhanh chóng, miễn phí và đơn giản

Việc rút gọn link sẽ giúp người dùng chia và quản lý số lượng Click tới Url dễ dàng hơn. Từ đó mà...
Tổng hợp cách xóa trang trong word đơn giản và nhanh nhất

Tổng hợp cách xóa trang trong word đơn giản và nhanh nhất

Khi soạn thảo văn bản trên word vô tình bạn sẽ thấy sự xuất hiện của các trang trắng. Điều này khiến bạn...
Cách đổi tên airdrop trên Iphone, Ipad dễ không tưởng

Cách đổi tên airdrop trên Iphone, Ipad dễ không tưởng

Để đảm bảo sự riêng tư và thuận tiện cho việc chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị Apple thì bạn hãy...
Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trong một nốt nhạc

Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trong một nốt nhạc

Trong một số trường hợp vì lý do bảo mật cá nhân hoặc không có nhu cầu sử dụng và bạn muốn xóa...
Hướng dẫn tạo tài khoản paypal miễn phí và đơn giản

Hướng dẫn tạo tài khoản paypal miễn phí và đơn giản

Mua sắm Online ngày càng phát triển tại nhiều quốc gia với phương thức thanh toán siêu tiện lợi qua paypal. Bạn chỉ...